Tại sao ngăn mát tủ lạnh có đèn còn ngăn đá thì không

Estimated read time:
Tại sao ngăn mát tủ lạnh có đèn còn ngăn đá thì không

Tủ lạnh thường có 2 ngăn, ngăn mát rộng rãi và có đèn tự động bật mỗi khi người dùng mở ra, còn ngăn đá hay còn gọi là ngăn đông tủ lạnh lại chật hẹp và không có đèn. Cùng máy lạnh biên hòa tìm hiểu tại sao ngăn mát tủ lạnh có đèn còn ngăn đá thì không qua bài viết dưới đây nhé!

{tocify} $title = {Mục lục}

Ngày nay tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, người ta dùng tủ lạnh để trữ đồ ăn được nhiều hơn, tươi ngon hơn hoặc làm những món ăn cần phải đông đá như kem, sữa chua...

Thế nhưng, dù là đồ dùng hằng ngày nhiều người cũng chưa hiểu hết về chiếc tủ lạnh của mình, nhất là việc tại sao ngăn mát tủ lạnh có đèn còn ngăn đá thì không. Đây là bí mật mà rất nhiều người chưa tìm ra đáp án.

Lý do tủ lạnh chỉ có đèn trong ngăn mát

Lý do tủ lạnh chỉ có đèn trong ngăn mát

Đèn trong tủ đông sẽ làm giảm chức năng của tủ

Nguyên nhân đầu tiên phải nói đến là ngăn đá khi lắp bóng đèn vào thì sẽ tỏa ra hơi nóng làm cho độ lạnh không đạt được hiệu quả cao. Tuyết ở ngăn đá sẽ bám vào đóng phủ kín cả bóng đèn, sức nóng của bóng đèn sẽ làm giảm đi độ đông đặc của đá và khiến bóng đèn sẽ mau hỏng.

Xem thêm: Khay nước phía sau tủ lạnh có chức năng gì

Đèn trong tủ đông sẽ làm giảm chức năng của tủ

Ngăn mát thường chứa nhiều thức ăn

Người ta thường chứa thực phẩm vào ngăn mát nhiều nhất nên phải có đèn để khi lấy thực phẩm ra cho dễ, tránh va chạm đến những thức ăn khác. Còn ngăn đá nhỏ, thực phẩm chứa ít hơn chủ yếu là đá và đồ đông lạnh lên không cần phải lắp đèn.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thói quen mở ngăn mát thường xuyên hơn ngăn đá nhiều nên việc lắp bóng đèn trong ngăn mát rõ ràng đem lại lợi ích cao hơn. Như vậy, vì chi phí lắp bóng đèn ở hai ngăn như nhau, nguyên lý chi phí - lợi ích cho thấy việc lắp bóng đèn trong ngăn mát hợp lý hơn lắp trong ngăn đá.

Tìm hiểu: Tủ lạnh để ít độ có tốn điện không

Ngăn mát thường chứa nhiều thức ăn

Việc này đối với các nhà sản xuất, họ sẽ tiết kiệm được kha khá tiền. Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng tương lai việc tủ đông được lắp thêm đèn cũng có thể sảy ra. Bởi điều đó thuộc vào nhu cầu của khách hàng, nhất là khách hàng cao cấp. Nếu như có nhiều người muốn điều đó thì nhà sản xuất sẽ làm theo để tăng lợi nhuận.

Cách khắc phục khi đèn không sáng

Nguyên nhân khiến bóng đèn tủ lạnh không sáng

Bóng đèn bị cháy: Tủ lạnh hoạt động bình thường nhưng đèn không sáng có thể do bị cháy.

Kẹt công tắc: Tủ lạnh không hoạt động và đèn cũng không sáng có thể do kẹt công tắc.

Ổ cắm bị lỏng: Ngăn dưới tủ lạnh không sáng, không có âm thanh khi mở tủ có thể do lỏng dây cắm điện hoặc nguồn điện sử dụng cho tủ lạnh.

Cách khắc phục bóng đèn tủ lạnh không sáng

Bạn có thể mua bóng đèn mới để thay thế cho chiếc bóng đèn cũ không phát sáng. Giá của bóng đèn tủ lạnh dao động từ 10.000-15.000 đồng tùy loại.

Việc thay mới đèn tủ lạnh, các bạn có thể tự thực hiện được với các bước sau:

Rút nguồn điện trước khi thay nhằm tiến hành tháo lắp bóng để bảo vệ an toàn.

Dùng tuavit mở nắp bảo vệ của bóng đèn ra, sau đó dùng tay vặn bóng đèn theo đường xoắn ốc để lấy bóng đèn ra và gắn bóng đèn mới vào chỗ cũ theo các bước ngược lại.

Sau khi sửa xong, bạn hãy chờ ít nhất 30 phút rồi hãy cắm điện lại cho tủ lạnh.

Tham khảo: Sửa tủ lạnh phường Tân Biên

Cách khắc phục bóng đèn tủ lạnh không sáng

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: Tại sao ngăn mát tủ lạnh có đèn còn ngăn đá thì không
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn