5 sai lầm phổ biến khi sử dụng tủ lạnh gây tốn điện

Estimated read time:
5 sai lầm phổ biến khi sử dụng tủ lạnh gây tốn điện

Có những thói quen sử dụng tủ lạnh hàng ngày ít ai để ý nhưng lại là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của tủ và tổn hao điện năng. Cùng máy lạnh biên hòa tìm hiểu 5 sai lầm phổ biến khi sử dụng tủ lạnh gây tốn điện qua bài viết dưới đây nhé!

{tocify} $title = {Mục lục}

Sai lầm khi dùng tủ lạnh gây tốn điện

Để tủ sát với vách, tường

Thông thường, tủ lạnh thiết kế dàn nóng (dàn ngưng tụ) tại các điểm mặt sườn tủ hoặc mặt sau của tủ. Do đó, nếu để tủ trong không gian hẹp, sát vách tường có thể dẫn đến hiện tượng khó giải nhiệt cho dàn nóng. Về lâu dài, điều này làm cho khoang lạnh của tủ sẽ kém lạnh hơn, tủ bắt buộc phải hoạt động lâu hơn để đạt được ngưỡng nhiệt độ mong muốn.

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, vị trí đặt tủ cần thông thoáng, khô ráo, các mặt của tủ lạnh cần cách bề mặt xung quanh tối thiểu 20cm.

Để tủ lạnh sát với vách, tường

Để tủ lạnh gần các nguồn nhiệt

Tương tự với việc để tủ lạnh sát các vách/kệ, việc để tủ lạnh gần với các nguồn nhiệt gây nóng cũng gây ra tình trạng tủ lạnh tiêu hao điện năng nhiều hơn.

Cụ thể, khi để gần nguồn nhiệt gây nóng như bếp gas, bếp lò… sẽ khiến tủ lạnh hoạt động kém hơn do liên quan đến việc giải nhiệt của dàn nóng, lâu dần dẫn đến hiệu suất làm lạnh giảm đi.

Đọc thêm: Lý do tủ lạnh chỉ có đèn trong ngăn mát

Để tủ lạnh gần các nguồn nhiệt

Để đồ ăn nóng vào tủ

Thói quen người sử dụng khi muốn làm nguội đồ ăn nhanh chóng thường để vào trong tủ lạnh, điều này sẽ khiến cho nhiệt độ trong khoang tủ tăng lên và khi đó tủ lạnh sẽ cần phải hoạt động với công suất cao hơn hoặc thời gian hoạt động sẽ tăng lên. Từ đó dẫn đến tủ lạnh sẽ tiêu hao điện năng nhiều hơn so với bình thường.

Để đồ ăn nóng vào tủ

Để khoang tủ lạnh quá nhiều khoảng trống

Trái ngược với việc để quá nhiều thực phẩm trong khoang tủ thì việc tủ lạnh không được sử dụng tối đa cho việc bảo quản thực phẩm cũng gây ra việc tiêu tốn điện cho gia đình.

Hiện nay nhiều gia đình thích dùng những dòng tủ có dung tích lớn nhưng không sử dụng hết dung tích cho phép và mỗi lần mở cửa tủ làm cho việc nhiệt bị thất thoát lớn hơn so với tủ lạnh để nhiều thực phẩm.

Tham khảo: Mẹo kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh

Để khoang tủ lạnh quá nhiều khoảng trống

Giải pháp cho việc này các gia đình lên lựa chọn dung tích tủ lạnh tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình hoặc tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi gia đình.

Theo đó, con số tham khảo cụ thể gồm:

Dung tích Thành viên
Dưới 150L 1 đến 2 thành viên
Từ 150L – 300L 2 đến 3 thành viên
Từ 300L – 400L 3 đến 4 thành viên
Từ 400L – 550L 4 đến 5 thành viên
Trên 550L Trên 5 thành viên

Mở cửa tủ tiên tục

Việc mở cửa tủ liên tục và trong thời gian lâu sẽ làm thất thoát nhiệt trong tủ khiến cho tủ lạnh phải luôn hoạt động với công suất tối đa để bù nhiệt hoặc phải hoạt động trong thời gian dài, từ đó dẫn đến tiêu hao điện năng nhiều hơn.

Tham khảo: Sửa tủ lạnh phường Bình Đa

Mở cửa tủ lạnh tiên tục

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: 5 sai lầm phổ biến khi sử dụng tủ lạnh gây tốn điện
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn