Cách xử lý khi tủ lạnh bốc mùi

Estimated read time:
Cách xử lý khi tủ lạnh bốc mùi

Nếu mở cửa tủ và phát hiện mùi khó chịu, người dùng đừng quá căng thẳng bởi có thể thực hiện một số bước giải quyết như dưới đây. 

{tocify} $title = {Mục lục}

Kiểm tra thực phẩm hư hỏng

Điều đầu tiên người dùng cần làm là dọn sạch tủ lạnh. Nếu không tìm ra nguyên nhân gây mùi hôi, rất có thể mùi hôi sẽ tiếp tục cho dù người dùng có vệ sinh tủ lạnh nhiều như thế nào đi chăng nữa. Hãy kiểm tra tất cả các ngày hết hạn và loại bỏ bất kỳ sản phẩm thối nào. Ngay cả khi thực phẩm vẫn tốt, hãy kiểm tra xem chúng có mùi ra sao. 

Nếu thứ gì đó có mùi, rất có thể nó đã bị hỏng. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, chẳng hạn như nhiệt độ quá cao, cửa tủ lạnh không đóng đúng cách hoặc thực phẩm bị hỏng. Lấy phần còn lại của thực phẩm ngon khỏi tủ lạnh và cho vào bồn chứa đầy đá để làm mát tạm thời.

Kiểm tra thực phẩm hư hỏng

Lấy kệ ra và làm sạch

Tháo các kệ và lấy một chiếc khăn. Sử dụng nước nóng và xà phòng rửa bát đơn giản để làm sạch kệ giống như làm với bất kỳ thứ nào khác. Người dùng phải dỡ các kệ ra để loại bỏ nước bị đông hoặc dính lại khiến mùi trở nên nặng hơn. 

Người dùng cũng cần xử lý phần còn lại của tủ lạnh, bao gồm làm sạch nóc tủ lạnh và làm sạch các cuộn dây của tủ lạnh. Đó đều là những nơi có thể giữ mùi mà người dùng đang tìm cách loại bỏ. Khi giá và phần còn lại của tủ lạnh đã khô, người dùng có thể đặt mọi thứ trở lại vị trí cũ.

Tham khảo: Máy lạnh bị chảy nước có sao không

Lấy kệ ra và làm sạch

Sử dụng baking soda

Là sản phẩm “làm nên tất cả”, baking soda cũng sẽ là cứu tinh trong việc giúp loại bỏ những mùi hương khó chịu đó. Chỉ cần đổ đầy baking soda vào bát và để trong tủ lạnh vài giờ hoặc tốt nhất là qua đêm, mọi thứ sẽ được giải quyết.

Tìm hiểu: Vệ sinh tủ lạnh bằng chanh

Sử dụng baking soda

Thay thế hộp kín

Đối với những thực phẩm trong tủ lạnh, người dùng hãy bỏ các bọc giấy chứa như trước đây mà chuyển sang sử dụng các hộp kín khí. Điều này sẽ giúp người dùng ngăn chặn mùi của tủ lạnh trong tương lai. Sử dụng các vật chứa không bám mùi, chẳng hạn như thủy tinh. Thủy tinh không bám mùi giống như một số loại nhựa nhất định.

Thay thế hộp kín

Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh

Thực phẩm có thể hư hỏng nhanh hơn nếu nhiệt độ không được đặt chính xác. Điều này có thể là do bộ điều nhiệt của tủ lạnh được đặt quá cao hoặc quá thấp, hoặc nó bị hỏng và cần sửa chữa tủ lạnh. Hãy đảm bảo bộ điều nhiệt được đặt trong khoảng từ 3 đến 5 độ C. Đặt quá cao thức ăn sẽ nhanh hỏng, còn đặt quá thấp thực phẩm có thể bị đông cứng. 

Nếu bộ điều nhiệt không hoạt động bình thường, người dùng có thể phải tiến hành sửa chữa, với chi phí trung bình rơi vào khoảng 5 triệu đồng tùy thuộc dòng tủ lạnh và vấn đề xảy ra. Những lý do phổ biến khiến tủ lạnh không giữ được nhiệt độ ổn định bao gồm bộ điều chỉnh nhiệt, máy nén và cuộn dây bị hỏng.

Xem thêm: Sửa tủ lạnh phường Phước Tân

Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: Cách xử lý khi tủ lạnh bốc mùi
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn