Tại sao nên hạn chế dùng chế độ giặt nhanh

Estimated read time:
Chế độ giặt nhanh

Chế độ giặt nhanh vừa giúp rút ngắn thời gian giặt giũ, vừa giúp tiết kiệm điện, nước nhưng tại sao nên hạn chế dùng?

{tocify} $title = {Mục lục}

Ngày nay, máy giặt được tích hợp nhiều chế độ khác nhau, trong đó có chế độ giặt nhanh. Với chế độ giặt nhanh, máy giặt sẽ sử dụng lượng nước ít hơn so với chế độ giặt tiêu chuẩn, thời gian giặt ngắn hơn, thường chỉ diễn ra từ 12 đến 15 phút. Cho nên, chế độ giặt nhanh vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa giúp tiết kiệm điện, nước.

Tuy nhiên, bạn không nên nhấn nút “giặt nhanh” trên máy giặt một cách bừa bãi. Nguyên nhân là vì những lý do sau:

Xem thêm: 5 kiểu dùng khiến máy giặt nhà bạn nhanh hỏng

Tại sao nên hạn chế dùng chế độ giặt nhanh

Tại sao nên hạn chế dùng chế độ giặt nhanh

Quần áo có thể không được giặt sạch

Ở chế độ giặt nhanh, quy trình làm việc của máy giặt sẽ được đơn giản hóa đi rất nhiều, mực nước ít hơn so với mức tiêu chuẩn và bột giặt có thể không phát huy hết tác dụng. Quan trọng hơn, thời gian giặt rút ngắn đồng nghĩa với việc số lần giặt và xả quần áo giảm đi, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch. 

Quần áo có thể không được giặt sạch

Đặc biệt đối với quần áo có nhiều vết bẩn, chỉ giặt nhanh không thể đạt được hiệu quả giặt sạch triệt để. Sự hình thành vết bẩn thường liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau như dầu, mồ hôi, bụi bẩn,… có thể thấm sâu vào các sợi vải và cần có thời gian cũng như điều kiện giặt thích hợp để loại bỏ hiệu quả. 

Hơn nữa, chế độ giặt nhanh không dùng được với nước hơn 40 độ C nên vi khuẩn không được tiêu diệt hoàn toàn.

Còn cặn xà phòng

Chế độ giặt nhanh thường sử dụng ít nước hơn, dẫn đến hiệu quả hòa tan và phân tán của bột giặt giảm đi rất nhiều. Đồng thời, thời gian xả tương đối ngắn nên có thể gây nên tình trạng cặn xà phòng còn bám lại trên quần áo. 

Tìm hiểu: Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng giấm

Còn cặn xà phòng

Dư lượng bột giặt không chỉ ảnh hưởng đến độ sạch của quần áo mà còn có thể tiềm ẩn mối đe dọa đối với sức khỏe con người. Nếu bạn mặc quần áo có chứa cặn bột giặt trong thời gian dài, các hóa chất này có thể tiếp xúc với da, gây ra những phản ứng bất lợi như ngứa ngáy, thậm chí là dị ứng. Đặc biệt với những người có làn da nhạy cảm thì không thể bỏ qua nguy cơ tiềm ẩn này.

Rút ngắn tuổi thọ của quần áo

Ở chế độ giặt nhanh, quần áo được khuấy mạnh hơn. Nhưng với một số quần áo có kết cấu mỏng manh, điều này có thể khiến quần áo bị rách.

Rút ngắn tuổi thọ của quần áo

Không giặt được nhiều quần áo

Do dùng ít thời gian và ít nước hơn nên công suất cũng nhỏ hơn, vì thế chế độ giặt nhanh không thể giặt được nhiều đồ như chế độ tiêu chuẩn. 

Vậy chế độ giặt nhanh của máy giặt nên sử dụng thế nào cho đúng? Chế độ này chủ yếu phù hợp với quần áo không có nhiều vết bẩn. Hoặc đối với quần áo có vết bẩn nặng, bạn nên dùng bột giặt loại bỏ vết bẩn trước rồi hẵng cho vào máy giặt, sử dụng chế độ giặt nhanh để nâng cao hiệu quả làm sạch.

Tham khảo: Có nên lộn trái quần áo khi phơi

Không giặt được nhiều quần áo

Bài viết trên đây đã chia sẽ cho bạn về nguyên nhân tại sao nên hạn chế dùng chế độ giặt nhanh. Hy vọng nhựng thông tin này hữu ích.

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: Tại sao nên hạn chế dùng chế độ giặt nhanh
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn