Một số tác hại khi để quần áo quá lâu trong máy giặt

Estimated read time:
Một số tác hại khi để quần áo quá lâu trong máy giặt

Khi để quần áo trong máy giặt quá lâu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh nảy sinh và gây nên các bệnh ngoài da nguy hiểm.

{tocify} $title = {Mục lục}

Nhiều chuyên gia đã không ít lần khuyên mọi người nên lấy quần áo ra khỏi máy giặt và phơi khô càng sớm càng tốt. Điều này không chỉ giúp quần áo giữ được mùi thơm mà còn hạn chế được mầm bệnh hình thành trên đồ. Do đó, nếu bạn vô tình quên và để quần áo trong máy giặt quá lâu thì nên chú ý đến một số biện pháp xử lý ngay sau đó.

Khi để quần áo trong máy giặt quá lâu

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên đồ trong máy giặt quá lâu

Nếu bạn vô tình quên quần áo trong máy giặt trên 8 tiếng, quần áo sẽ bắt đầu có mùi hôi do tích tụ vi khuẩn, nấm mốc. Khi điều này xảy ra, dù có sấy khô hay đem phơi nắng thì cũng khó để loại bỏ mùi hôi khó chịu này. Lúc này, buộc bạn phải cho đồ vào máy và giặt tiếp một lần nựa để loại bỏ mùi hôi.

Đồng thời, trước khi lấy đồ ra khỏi máy giặt và không thể xác định được thời gian mình đã ngâm đồ trong đó là bao lâu. Bạn hãy thử ngửi chúng để biết được quần áo có mùi mốc hay không và để kịp xử lí.

Xem thêm: Có nên đặt máy giặt trong phòng tắm

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên đồ trong máy giặt quá lâu

Thời gian tối thiểu bỏ đồ trong máy giặt là bao lâu

Chưa có lời khuyên cụ thể nào nêu chính xác thời gian có thể "để quên" quần áo đã giặt trong máy bao lâu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên để đồ trong máy từ 8 đến 12 tiếng. Đây là khoảng thời gian an toàn và giúp quần áo lưu giữ được mùi hương. 

Còn sau khoảng thời gian đó, quần áo sẽ bắt đầu có mùi, đây chính là dấu hiệu của sự phát triển nấm mốc.

Thời gian tối thiểu bỏ đồ trong máy giặt là bao lâu

Có thể để quần áo đã giặt trong máy giặt qua đêm được không

Việc để quần áo quá 12 giờ trong máy giặt là một điều không tốt và để quần áo qua đêm trong máy giặt vượt qua khoảng thời gian này cũng vậy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giặt quần áo vào ban đêm bình thường nếu sau đó đưa chúng đi phơi ngay lập tức.

Vì so với sử dụng máy sấy, phơi đồ trên dây sẽ tránh làm hỏng các sợi vải. Lý do là khi sấy, quần áo sẽ bị đảo lộn, cọ xát vào nhau và vào lồng máy giặt, khiến các sợi vải bị đứt.

Tìm hiểu: Có cần rút phích cắm máy giặt khi dùng xong

Có thể để quần áo đã giặt trong máy giặt qua đêm được không

Một số tác hại khi để quần áo quá lâu trong máy giặt

Nấm mốc xuất hiện trên quần áo là điều dễ nhận thấy nhất khi mọi người để quần áo trong máy giặt quá lâu. Loại nấm này sẽ hình thành một lớp bụi mỏng có màu đen, xám hoặc đôi khi hơi vàng trên quần áo, vải bọc.

Nấm thường lây lan chủ yếu ở những loại quần áo làm từ vải cotton, vải lanh và lụa. Chúng không chỉ gây mùi khó chịu cho quần áo mà còn có thể làm hỏng vải và gây ra một số bệnh ngoài da.

Đồng thời, nấm mốc còn có thể làm hỏng không gian máy giặt, bao gồm cả máy sấy. Khi cho quần áo vào máy giặt, chúng sẽ truyền mầm bệnh sang cho những bộ đồ không có nấm mốc.

Những loại nấm mốc này còn gây hại cho sức khỏe con người nếu như vô tình hít phải quá nhiều lần. Đặc biệt, những người đang mắc bệnh về đường hô hấp như hen suyễn thì không nên tiếp túc với chúng.

Tham khảo: Vệ sinh máy giặt phường Hóa An

Tác hại của việc để quần áo trong máy giặt quá lâu

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: Một số tác hại khi để quần áo quá lâu trong máy giặt
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn