Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt

Estimated read time:
Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt

Chế độ vệ sinh lồng giặt được hiểu là quá trình máy giặt tự làm sạch bụi bẩn, cặn xà phòng, nước xả vải hay vi khuẩn.

{tocify} $title = {Mục lục}

Trong thiết kế của máy giặt, lồng giặt được ví như chiếc chậu giặt quần áo. Vì vậy, vệ sinh lồng giặt thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ của máy giặt và giữ gìn độ bền của quần áo.

Các máy giặt đều có chế độ vệ sinh lồng giặt kết hợp với loại sản phẩm vệ sinh chuyên dụng giúp cho quá trình này trở nên dễ dàng và tiện lợi.

Chế độ vệ sinh lồng giặt được hiểu là quá trình máy giặt tự làm sạch bụi bẩn, cặn xà phòng, nước xả vải hay vi khuẩn.

Chế độ vệ sinh lồng giặt

Tại sao sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt

Hàng ngày, quần áo tích tụ rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn từ môi trường xung quanh và được cho vào máy giặt để làm sạch. Tuy nhiên, lồng giặt qua một thời gian sử dụng cũng chính là nơi sản sinh ra vi khuẩn do dính cặn bột giặt, cặn nước xả vải, tóc…

Những tạp chất này sẽ bám ở thành máy giặt, ống thoát nước mà mắt thường khó nhìn thấy được. Nhiều người sau khi lấy đồ ra khỏi máy giặt thường đóng cửa máy giặt lại khiến lồng giặt bên trong bị ẩm ướt, không được khô thoáng. Đó là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sản sinh.

Máy giặt bị tình trạng như vậy trong thời gian dài sẽ làm giảm hiệu suất giặt giũ, quần áo không sạch, có mùi khó chịu. Thậm chí nghiêm trọng hơn là gây ra tình trạng dị ứng, viêm da làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Tìm hiểu: Mẹo kiểm tra tủ lạnh làm hao điện với tờ giấy

Tại sao sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt

Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt

Hiện nay, các máy giặt được thiết kế đều có chế độ vệ sinh lồng giặt. Người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản đã có thể làm sạch máy giặt.

Trước tiên, bật máy giặt và kích hoạt chế độ làm sạch lồng giặt trên thanh điều khiển. Tuỳ vào loại máy giặt mà chế độ này sẽ có tên gọi trên phím điều khiển khác nhau.

Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt

Với nhiều loại máy giặt hiện đại, chế độ làm sạch còn sử dụng nước nóng từ 60-100 độ C để diệt sạch vi khuẩn. 

Sau khi khởi động máy giặt, có thể sử dụng thêm các chất tẩy rửa chuyên dụng hay nước cốt chanh, giấm để làm sạch. Sử dụng những loại sản phẩm hỗ trợ này giúp tăng cường khả năng làm sạch vi khuẩn, bụi bẩn bám ở bên trong máy giặt.

Sau khi quá trình vệ sinh kết thúc, lồng giặt sẽ trở nên sạch sẽ và người dùng có thể tiếp tục giặt sấy quần áo bình thường. Với những loại máy giặt cũ, không có chế độ vệ sinh lồng giặt, người dùng có thể sử dụng chế độ ngâm để thay thế. Hãy cài mực nước cao nhất và bấm chế độ giặt theo cách thông thường.

Để lồng giặt luôn được sạch sẽ, chúng ta nên vệ sinh lồng giặt 1 lần/tháng.

Những lưu ý khi vệ sinh lồng giặt

- Thời gian để vệ sinh lồng giặt tốn khá nhiều thời gian, thường kéo dài trên 2 tiếng. Vì vậy, bạn nên kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt vào cuối tuần. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên lau chùi cửa máy giặt, cọ rửa các khay để bột giặt, nước xả vải, gioăng cao su.

 - Nên sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng để đạt hiệu quả tối đa. Hạn chế dùng nước tẩy javen bởi nếu sử dụng không đúng cách sẽ khiến cho lồng giặt bị hỏng hóc và làm hại quần áo của bạn

- Mở nắp máy giặt sau khi kết thúc quá trình vệ sinh lồng giặt sẽ làm cho lồng giặt được khô thoáng tự nhiên, hạn chế ẩm mốc.

Tham khảo: Vệ sinh máy giặt phường Quyết Thắng

Những lưu ý khi vệ sinh lồng giặt

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn