Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng giấm

Estimated read time:
Cách vệ sinh máy giặt của ngang bằng giấm

Để giữ quần áo luôn sạch sẽ, tinh tươm, máy giặt là đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại quên rằng phải vệ sinh máy giặt thường xuyên. Chỉ với một ít giấm trắng, bạn có thể dễ dàng vệ sinh máy giặt sạch bong, giúp quần áo luôn thơm tho.

{tocify} $title = {Mục lục}

Máy giặt luôn ẩm ướt nên là nơi trú ngụ hoàn hảo cho các loại vi trùng, vi khuẩn, nâm mốc. Nếu không vệ sinh máy giặt vài tuần một lần, nấm mốc, bụi bẩn và xà phòng tích tụ, vón cục và lưu lại bên trong máy giặt. Điều này khiến máy giặt hoạt động không tốt, quần áo khó sạch, thậm chí nhiễm khuẩn, nấm, gây hại sức khỏe người dùng.

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng giấm

Có một mẹo vệ sinh máy giặt vừa dễ dàng, đơn giản vừa tiết kiệm chi phí, sử dụng nguyên liệu luôn có sẵn trong căn bếp của mọi gia đình, đó là giấm trắng.

Bước 1: Tạo hỗn hợp tẩy rửa

Chỉ cần hòa 3 thìa cà phê muối nở (baking soda) với 250 - 500 ml giấm trắng, bạn đã có hỗn hợp tẩy rửa hoàn hảo để loại bỏ tất cả bụi bẩn tích tụ bên trong máy giặt.

Khi vệ sinh máy giặt, hãy nhớ rằng bên trong và bên ngoài đều quan trọng như nhau. Vì vậy, bạn hãy bắt đầu với cửa máy giặt trước. Nhúng khăn vào hỗn hợp trên để lau cửa kính, giúp cửa kính máy giặt nhanh chóng sáng lấp lánh trở lại. Mẹo này cũng cực kỳ an toàn khi áp dụng với lồng giặt bằng thép không gỉ.

Tìm hiểu: Nên sử dụng điều hòa bao lâu một ngày thì phù hợp

Lau cửa kính máy giặt lồng ngang

Bước 2: Làm sạch phần gioăng cao su

Tiếp theo, bạn nên chuyển tới làm sạch phần gioăng cao su. Đây là khu vực nhiều rác nhất của máy giặt. Cách tốt nhất để làm sạch nó là sử dụng một bàn chải đánh răng cũ chà sạch mọi kẽ bẩn của gioăng.

Trong trường hợp gặp phải những vết nấm mốc cứng đầu, bạn nên rắc thêm một ít muối nở, sau đó chà kỹ lại bằng giấm. Hai nguyên liệu này sẽ gây phản ứng tạo bọt, giúp bạn dễ dàng loại bỏ cặn bẩn.

Làm sạch phần gioăng cao su

Bước 3: Vệ sinh ngăn đựng bột giặt

Một bộ phận khác cũng cần rất chú trọng là ngăn đựng bột giặt. Bạn nên đổ giấm vào máy để làm sạch cặn bẩn và phân hủy cặn bột giặt tích tụ trong máy. 

Tham khảo: Cách khắc phục một số lỗi hay gặp ở máy giặt

Vệ sinh ngăn đựng bột giặt

Bước 4: Bật chế độ giặt nước nóng

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn nên đặt máy ở chế độ giặt nước nóng và khởi động ở trạng thái trống trơn (không cho quần áo vào máy). 

Ngoài cách vệ sinh trên, giấm trắng còn có thể được thêm vào máy mỗi khi bạn giặt một thứ gì đó. Bạn có thể thêm khoảng 50 ml hoặc nhiều hơn vào ngăn chứa nước xả vải như một phần của quá trình giặt quần áo thông thường. Mẹo nhỏ này không chỉ giữ cho máy giặt sạch sẽ, giúp khử trùng máy mà còn hỗ trợ làm mềm quần áo.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt phường An Bình

Bật chế độ giặt nước nóng

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng giấm
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn