Cách dùng điều hòa để tiết kiệm điện vừa tốt cho sức khỏe

Estimated read time:
Cách dùng điều hòa để tiết kiệm điện vừa tốt cho sức khỏe

Không phải ai cũng biết cách sử dụng điều hoà thế nào để vừa tốt cho sức khỏe lại vừa tiết kiệm điện. Dưới đây là những “mẹo” giúp bạn sử dụng điều hoà đúng cách trong mùa hè nắng nóng.

{tocify} $title = {Mục lục}

Chọn nhiệt độ thích hợp

Nhiều người sau khi đi trời nắng về thường có thói quen giảm nhiệt độ điều hoà xuống mức 16-18 độ C để phòng mát lạnh ngay, đây là quan niệm sai lầm. Việc này vừa khiến thiết bị hoạt động quá tải, lại gây lãng phí điện và ảnh hưởng tới sức khoẻ. 

Để tiết kiệm điện, hãy khởi động điều hoà ở mức nhiệt 23-24 độ, sau đó tăng dần lên mức mong muốn.

Chọn nhiệt độ thích hợp

Không bật tắt liên tục

Nhiều người có thói quen bật điều hoà kèm quạt, sau đó tắt đi, đến khi cảm thấy nóng lại bật điều hoà lại, việc này sẽ gây tốn điện và nhanh hỏng máy. Mỗi lần khởi động, điều hoà phải tiêu tốn rất nhiều điện năng để bật máy nén, động cơ quạt và làm lạnh không khí đến mức nhiệt độ yêu cầu.

Tìm hiểu: Kinh nghiệm cho bé nằm điều hòa

Không bật tắt liên tục điều hòa

Đặt điều hoà ở vị trí thích hợp

Vị trí đặt máy điều hoà nên là nơi thích hợp và thông thoáng nhất căn phòng. Nếu điều hoà bị che khuất hay bị chắn bởi các vật dụng trong phòng sẽ làm luồng khí lạnh không thể trực tiếp tỏa tới nơi bạn mong muốn.

Đặt điều hoà ở vị trí thích hợp

Sử dụng điều hoà kết hợp quạt

Việc sử dụng điều hoà kết hợp quạt gió và quạt hơi nước giúp ngăn chặn tình trạng da mất nước quá nhiều. Thói quen này cũng giúp tiết kiệm một khoảng tiền điện kha khá do không phải cài đặt mức nhiệt quá thấp. 

Sử dụng điều hoà kết hợp quạt

Thường xuyên bảo trì và vệ sinh

Thường xuyên vệ sinh điều hòa, đặc biệt là lọc gió của điều hoà vừa giúp tăng hiệu suất làm lạnh của điều hoà, vừa giúp giảm năng lượng tiêu thụ và còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ của máy.

Tham khảo: Vệ sinh máy lạnh phường Long Bình

Thường xuyên bảo trì và vệ sinh máy lạnh

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: Cách dùng điều hòa để tiết kiệm điện vừa tốt cho sức khỏe
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn