5 lỗi thường gặp ở remote máy lạnh LG

Estimated read time:
5 lỗi thường gặp ở remote máy lạnh LG

Trong thời gian sử dụng máy lạnh LG, người dùng thường gặp một số lỗi trên remote và không thể điều chỉnh chức năng làm ảnh hưởng không tốt đến nhu cầu sử dụng máy lạnh. Để khắc phục lỗi remote máy lạnh LG, mời bạn tham khảo ngay bài viết này nhé!

{tocify} $title = {Mục lục}

5 lỗi thường gặp ở remote máy lạnh LG 

Remote máy lạnh LG không hiện nhiệt độ

Lỗi màn hình remote máy lạnh LG là một trong những lỗi thường gặp. Khi gặp lỗi này, màn hình remote sẽ không hiển thị nhiệt độ nhưng vẫn chức năng khác vẫn hiển thị bình thường. 

Nguyên nhân: Pin bị rỉ sét bám vào mạch trong remote ảnh hưởng đến bo mạch làm cho pin mất đường dẫn. 

Cách khắc phục: Thay pin mới cho remote máy lạnh LG.

Remote máy lạnh LG không hiện nhiệt độ

Remote không kết nối với máy lạnh LG

Khi remote gặp lỗi không kết nối được với máy lạnh LG, người dùng sẽ không thể điều chỉnh máy lạnh hoạt động cũng như không thể tùy chỉnh mọi chức năng khác trên thiết bị. Lỗi này thường xuất hiện trên máy lạnh LG giá rẻ. 

Nguyên nhân: Do bộ phận bo của thân máy lạnh bị hư nên tín hiệu từ máy lạnh đến remote bị ngắt và không thể kết nối được với máy lạnh. 

Cách khắc phục: Nhờ sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Nếu không thể sửa được, bạn phải mua remote máy lạnh LG mới.

Tham khảo: Máy lạnh mở chế độ nào tiết kiệm điện

Remote không kết nối với máy lạnh LG

Remote máy lạnh LG không kêu bíp nhưng vẫn lên hình

Thông thường, khi sử dụng remote máy lạnh LG để điều khiển thì máy sẽ phát ra tiếng kêu bíp bíp. Nghĩa là máy lạnh đã được kích hoạt chức năng bạn lựa chọn. Nếu không nghe thấy tiếng bíp nhưng màn hình vẫn hiển thị thì remote đã bị hỏng. 

Nguyên nhân: Do mắt thần của remote gặp hư hỏng, có thể bị bụi bẩn che chắn đi hoặc phần tiếp điện của mắt thần bị đen. 

Cách khắc phục: Lau khô bộ phận mắt thần bằng khăn mềm hoặc khăn giấy, sau đó kiểm tra có tiếng bíp chưa. Nếu chưa, hãy mang remote đến trung tâm bảo hành và sửa chữa để khắc phục.

Remote máy lạnh LG không kêu bíp nhưng vẫn lên hình

Remote của máy lạnh LG bị mất màn hình

Khi gặp lỗi này, màn hình remote máy lạnh LG sẽ không hiển thị. Đồng thời, bạn cũng không thể điều chỉnh được bất kỳ chức năng nào cho máy lạnh.

Nguyên nhân: Remote có thể đã hết pin hoặc hư hỏng.

Cách khắc phục: Bạn hãy thay pin mới và kiểm tra màn hình remote có hiển thị chưa. Nếu màn hình vẫn chưa hiển thị thì bạn hãy mang đến trung tâm sửa chữa hoặc thay remote mới.

Xem thêm: 4 nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa chảy nước

Remote của máy lạnh LG bị mất màn hình

Màn hình remote máy lạnh LG bị chập chờn

Màn hình remote LG chập chờn là màn hình có lúc hiển thị, lúc không. Lỗi này làm bạn không thể nhìn rõ nhiệt độ và các chức năng hiển thị trên điều khiển, làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng. 

Nguyên nhân: Remote có thể bị rơi hoặc bị cấn, làm mạch điều khiển hở và xuất hiện tình trạng chập chờn. Đồng thời, có thể do pin yếu khiến màn hình không hiển thị rõ. 

Cách khắc phục: Pin remote yếu thì cần thay pin mới. Còn điều khiển máy lạnh LG bị rơi rớt thì cần liên hệ nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và xử lý. Nếu hư hỏng nặng thì cần phải thay mới.

Màn hình remote máy lạnh LG bị chập chờn

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng remote máy lạnh LG

Để sử dụng remote máy lạnh LG bền bỉ, hiệu quả và đúng cách, bạn hãy bỏ túi ngay cho mình những lưu ý như sau: 

Tránh để rơi rớt, bụi bẩn hay nước bám vào remote trong thời gian sử dụng vì sẽ làm ảnh hưởng đến mạch điều khiển bên trong. 

Sau thời gian dài sử dụng, bạn nên thay pin để remote hoạt động ổn định hơn. 

Vệ sinh remote định kỳ để loại bỏ bụi bẩn hay nấm mốc bên trong. 

Nếu remote không được sử dụng đến thì cần phải tháo pin, giúp pin không bị oxy hóa và không làm ảnh hưởng đến remote.

Tìm hiểu: Nên dùng điều hòa bao nhiêu tiếng mỗi ngày

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng remote máy lạnh LG

Trên đây là 5 lỗi thường gặp ở remote máy lạnh LGmáy lạnh biên hòa chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: 5 lỗi thường gặp ở remote máy lạnh LG
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn