4 nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa chảy nước

Estimated read time:
4 nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa chảy nước

Điều hòa chảy nước ở cục nóng là một trong những hiện tượng khá phổ biến trong quá trình sử dụng. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa chảy nước, cùng máy lạnh biên hòa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

{tocify} $title = {Mục lục}

Một hiện tượng được cho là bình thường khi cục nóng bị chảy nước đó là do hơi lạnh trên đường ống dẫn ga làm nước bên ngoài môi trường ngưng tụ rồi nhỏ thành giọt từ cục nóng xuống nền.

Nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa chảy nước

Do ống thoát nước bị vỡ

Đây được xem là nguyên nhân xảy ra thường xuyên nhất, vì khi máy lạnh hoạt động trong khoảng thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh sau đó tạo thành nước và nhỏ xuống máng hứng, hình thành các dòng chảy vào đường ống thoát nước. 

Do đó có thể thấy nếu ống thoát nước bị vỡ sẽ khiến cho nước bên trong bị tràn ra ngoài.

Điều hòa chảy nước ở cục nóng

Do dàn lạnh bị bám bụi

Nguyên nhân khác cũng có thể khiến cục nóng bị chảy nước là do dàn lạnh bị bám bụi. Bởi, máy điều hòa dùng lâu ngày sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào nếu không vệ sinh định kỳ và dẫn đến tình trạng tắc máng thoát nước.

Nếu ống thoát nước bị tắc, chỉ cần vệ sinh cho dàn lạnh bằng cách tháo tấm lưới lọc bụi dùng vòi nước xịt rửa, để khô ráo rồi lắp lại.

Tìm hiểu: Máy giặt Toshiba báo lỗi E21

Do dàn lạnh bị bám bụi

Do điều hòa thiếu gas

Điều hòa bị thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điều hòa chảy nước ở cục nóng. Bởi, khi máy điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, điều hòa không đảm bảo đủ nhiệt độ và làm cho đá tan chảy qua máng hứng nước và tràn ra ngoài. 

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem ở cục nóng có vật cản nào chắn không, vì đó cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho máy điều hòa.

Tìm hiểu: Những dấu hiệu điều hòa bị hết gas

Do điều hòa thiếu gas

Do lỗi lắp đặt

Điều hòa chảy nước ở cục nóng cũng có thể do lỗi lắp đặt máy lạnh, hoặc do ống nước lắp không có độ dốc, hoặc đường ống quá dài và không có lỗ thông gió. Nước không được thoát hết ra ngoài và chảy ngược lại máng chứa nước ngưng gây ra hiện tượng rò rỉ nước.

Tham khảo: Lắp máy lạnh phường Trảng Dài

Do lỗi lắp đặt máy lạnh

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: 4 nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa chảy nước
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn