Máy giặt Toshiba báo lỗi E21

Estimated read time:
Máy giặt Toshiba báo lỗi E21

Lỗi E21 trên máy giặt Toshiba là vấn đề thường xuất hiện sau một thời gian sử dụng thiết bị. Lỗi này gặp phải ngay trong chu trình giặt khiến người dùng lo lắng.

{tocify} $title = {Mục lục}

Bài viết này sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách sửa lỗi E21 sao cho đúng cách, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Lỗi E21 trên máy giặt Toshiba là gì

- Lỗi E21 hiển thị trên máy giặt Toshiba là lỗi liên quan đến công tắc cửa của máy giặt.

- Khác với các lỗi khác chỉ xuất hiện ở chu trình giặt hoặc vắt nhất định, riêng lỗi E21 xuất hiện ở cả chu trình giặt và vắt.

- Lỗi E21 chỉ xảy ra ở máy giặt Toshiba Inverter truyền động trực tiếp, còn ở các đời máy giặt Toshiba thường thì khi hư bộ phận công tắc cửa bảo vệ máy báo lỗi E2.

Lỗi E21 trên máy giặt Toshiba là gì

Nguyên nhân gây lỗi E21 máy giặt Toshiba

Lỗi E21 xuất hiện trên máy giặt Toshiba với nguyên nhân chính và thường gặp nhất chính là cửa máy giặt còn mở hoặt đóng chưa kín. Ngoài ra còn có thể kể đến một só lý do khác như:

- Công tắc cửa hoặc công tắc lồng giặt bị hư hỏng: Máy giặt Toshiba tích hợp công tắc nắp cửa với công tắc lồng giặt là một. Chỉ cần tiếp điểm này hở thì máy báo lỗi.

- Công tắc từ bị hỏng: Ngoài công tắc nắp cửa thì máy giặt Toshiba còn trang bị công tắc từ, nguyên lý hoạt động của công tắc từ khác cho với công tắc nắp cửa nhưng chức năng cũng là bảo vệ khi nắp cửa mở thì mạch điện hở gây tình trạng báo lỗi E21 máy giặt Toshiba. Công tắc từ cảm biến với miếng nam châm lắp trên nắp cửa máy giặt, công tắc từ đóng khi nắp cửa đóng.

- Công tắc khóa nắp cửa hỏng: Công tắc khóa nắp cửa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng hoặc trẻ em, khi máy đang giặt và vắt thì chốt cửa khóa lại không mở nắp ra được. Cửa chỉ mở khi máy giặt hết chu trình và tắt máy. 

Tìm hiểu: Máy lạnh Panasonic báo lỗi F95

Nguyên nhân gây lỗi E21 máy giặt Toshiba

Ngoài ra công tắc khóa nắp cửa được đặt ở vị trí hay bị ẩm ướt dẫn đến công tắc rất dễ bị hư sau vài năm sử dụng. Thông thường công tắc khóa nắp cửa bị hư máy sẽ báo lỗi E23. Tuy nhiên một số trường hợp công tắt cửa bị hư, nắp cửa đậy không kín, miếng nam châm không kích hoạt với công tắc từ dẫn đến máy báo lỗi E21.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E21

- Với lỗi thông thường do cửa máy giặt đóng chưa kín bạn chỉ cần kiểm tra và đóng lại là máy giặt có thể hoạt động lại bình thường.

- Với lỗi E21 trên máy giặt Toshiba do hư hỏng cần thay thế linh kiện, bạn nên gọi cho bên bảo hành hay thợ sửa máy giặt tại nhà để họ hỗ trợ xử lý, tránh tự mình thực hiện có thể khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Sửa máy lạnh phường Hố Nai

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E21

Bạn đọc vừa tìm hiểu qua bài viết máy giặt Toshiba báo lỗi E21 và cách khắc phục. Hy vọng giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và chúc bạn thực hiện thành công.

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: Máy giặt Toshiba báo lỗi E21
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn