Vệ sinh dàn ngưng tủ lạnh

Estimated read time:
Vệ sinh dàn ngưng tủ lạnh

Tủ lạnh được xem là vật dụng tốn khá nhiều điện trong nhà do phải liên tục duy trì nhiệt độ bảo quản thực phẩm. Máy lạnh biên hòa sẽ mách bạn mẹo làm sạch chỉ một bộ phận của tủ lạnh là có thể giảm được tiền điện trong nhà trong bài viết sau nha.

{tocify} $title = {Mục lục}

Làm sạch phần này ở tủ lạnh 6 tháng một lần sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền điện.

Cuộn dây ngưng tủ lạnh

Cuộn dây ngưng là nơi mà một phần nhiệt trong chất lỏng được phát cho không khí xung quanh. Chất lỏng làm mát sau đó được rút ra thông qua các van mở rộng do lực hút của máy nén, nơi chất lỏng ngay lập tức tạo thành khí. Điều này làm cho nhiệt độ của khí giảm xuống đáng kể trong cuộn dây bị bay hơi. Quá trình này lặp đi lặp lại cho đến khi nhiệt trong không gian được hài hòa. Bởi vì các cuộn dây ngưng tiếp xúc với không khí xung quanh trên tủ lạnh, nó đòi hỏi phải thường xuyên làm sạch.

Bạn có thể tìm thấy ở phía sau tủ lạnh của bạn hoặc bên dưới tủ lạnh. Hầu hết thời gian các cuộn dây ngưng tủ lạnh đều lộ ra ngoài, nhưng có thể có một tấm bảng hoặc tấm lưới che chúng lại.

Tìm hiểu: Quần áo bẩn có nên bỏ ngay vào máy giặt không

Cuộn dây ngưng tủ lạnh

Khi nào cần phải làm sạch chúng

Khi bụi và mảnh vụn tích tụ trên các cuộn dây, nó sẽ cản trở khả năng tự làm mát của tủ lạnh của bạn. Điều này có nghĩa là tủ lạnh của bạn phải làm việc nhiều hơn để thực hiện cùng một công việc. Ngoài bụi, có thể điều này sẽ khiến tủ lạnh của bạn vô tình bị phát ra tiếng ồn.

Về cơ bản, cuộn dây ngưng tủ lạnh bị bẩn không khiến tủ lạnh bị hỏng, nhưng về lâu dài, chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả của thiết bị.

Khi nào cần phải làm sạch chúng

Vệ sinh dàn ngưng tủ lạnh

Trước tiên, bạn rút phích cắm của tủ lạnh.

Tiếp theo, di chuyển tủ lạnh của bạn ra khỏi tường (sử dụng thanh trượt đồ nội thất hoặc thử bìa cứng, nếu cần).

Sử dụng máy hút bụi thông thường có phụ kiện tiêu chuẩn hoặc bàn chải để hút bụi bẩn phía sau tủ lạnh và xung quanh cuộn dây.

Ngoài ra, hãy cẩn thận khi làm sạch. Mặc dù các cuộn dây không mỏng manh nhưng chúng có thể bị hỏng nếu bạn dùng lực quá mạnh. Toàn bộ quá trình sẽ mất chưa đến 15 phút nếu bạn xác định được vị trí của cuộn dây ngưng tủ lạnh.

Tham khảo: 7 cách giúp bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng tủ lạnh

Vệ sinh dàn ngưng tủ lạnh

Bao nhiêu lâu thì nên làm sạch cuộn dây ngưng 1 lần

Theo các chuyên gia về thiết bị gia đình, bạn nên làm sạch cuộn dây của mình ít nhất 6 tháng 1 lần. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Ví dụ, nếu bạn nuôi thú cưng, bạn có thể cần phải làm điều đó thường xuyên hơn, vì lông thú cưng có thể bám trên các cuộn dây cùng với bụi... 

Dẫu vậy, dù sao điều cốt lõi bạn cần nhớ chính là hãy làm sạch chúng theo định kỳ 1 cách cẩn thận để tránh làm tăng hóa đơn tiền điện.

Xem thêm: Sửa tủ lạnh phường Bửu Long

Bao nhiêu lâu thì nên làm sạch cuộn dây ngưng 1 lần

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: Vệ sinh dàn ngưng tủ lạnh
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn