Điều hòa khi không dùng có cần rút điện không

Estimated read time:
Điều hòa khi không dùng có cần rút điện không

Đa số chúng ta thường chỉ dùng điều khiển để bật - tắt máy điều hòa, và hẳn có lúc tự hỏi điều hòa khi không dùng có cần rút điện không?

{tocify} $title = {Mục lục}

Khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn, nhu cầu sử dụng điều hòa của các gia đình sẽ giảm đi, thậm chí trong nhiều ngày không cần bật. Vì vậy, điều hòa khi không dùng có cần rút điện không là điều mà rất nhiều người thắc mắc, băn khoăn. 

Điều hòa khi không dùng có cần rút điện không

Phần lớn các gia đình có thói quen không rút phích cắm điều hòa khi không sử dụng trong thời gian dài và đây là một sai lầm. Cách đúng nhất khi lâu ngày không sử dụng điều hòa là rút phích cắm hoặc tắt công tắc ổ cắm điều hòa.

Không sử dụng điều hòa

Điều gì xảy ra nếu vẫn cắm điện dù không dùng điều hòa

Lãng phí điện

Thời tiết thu đông thường lạnh nên về cơ bản chúng ta không sử dụng điều hòa vào thời điểm này. Máy không được sử dụng nhưng nếu không rút phích cắm thì vẫn sẽ ở trạng thái chờ, nếu quan sát kỹ ta sẽ thấy đèn báo trên điều hòa vẫn sáng, tức máy vẫn đang tiêu thụ điện. 

Mặc dù lượng điện tiêu thụ trong trạng thái chờ không nhiều nhưng để lâu thì cũng sẽ khiến bạn tốn một khoản tiền. Hơn nữa, trong nhà thường có nhiều hơn một chiếc điều hòa nên sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn.

Xem thêm: Lỗi C1 máy giặt Toshiba

Lãng phí điện

Rủi ro về điện

Khi không rút phích cắm thì điều hòa sẽ luôn bật nguồn, nếu có giông bão hoặc điện áp trong nhà không ổn định thì điều hòa có thể bị hỏng, thậm chí gây cháy nổ, mất an toàn. Vì vậy, khi không sử dụng điều hòa, vì sự an toàn của gia đình, tốt nhất bạn nên rút phích cắm.

Rủi ro về điện

Giảm tuổi thọ của điều hòa

Bên trong điều hòa có rất nhiều bộ phận, nếu không rút phích cắm, các bộ phận này sẽ luôn bật nguồn. Các bộ phận hoạt động lâu ngày sẽ bị hỏng, không chỉ làm giảm tuổi thọ của máy mà còn gây nguy hiểm rất lớn.

Tìm hiểu: Dấu hiệu điều hòa chập điện

Giảm tuổi thọ của điều hòa

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên rút nguồn điện hoặc tắt aptomat trong khoảng thời gian này, không chỉ để bảo dưỡng điều hòa mà còn đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình. Trước đó, bạn cũng có thể kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng sơ bộ cho thiết bị.

Sau thời gian dài máy được nghỉ, nếu bạn muốn sử dụng điều hòa trở lại thì cần vệ sinh, kiểm tra xem có sự cố nào phát sinh bên trong thiết bị hay không.

Các bộ phận cần vệ sinh trước khi sử dụng như tấm lưới lọc bên ngoài dàn lạnh, cục nóng và phía bên trong bộ phận tiếp gas. Đây là những bộ phận ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng làm mát của điều hòa. Có như vậy, thiết bị mới hoạt động hiệu quả, an toàn, đảm bảo được tuổi thọ.

Đọc thêm: Vệ sinh máy lạnh phường Long Bình Tân

vệ sinh tấm lưới lọc dàn lạnh

Nếu bạn không sử dụng máy điều hòa trong một thời gian dài, hãy rút phích cắm của nó. Nhưng nếu bạn không sử dụng nó trong một thời gian ngắn thì không cần thiết phải rút phích cắm ra.

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: Điều hòa khi không dùng có cần rút điện không
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn