Cục nóng điều hoà có cần che chắn nắng mưa hay không

Estimated read time:
Cục nóng điều hoà có cần che chắn nắng mưa hay không

Nhiều người thắc mắc, cục nóng điều hoà có cần che chắn nắng mưa hay không. Chuyên gia điều hoà lâu năm đưa lời khuyên xác đáng cho câu hỏi này.

{tocify} $title = {Mục lục}

Điều hòa là một trong những thiết bị điện hiện đại mà nhiều gia đình sở hữu. Việc chăm sóc, bảo dưỡng máy định kỳ giúp thiết bị hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ mà còn giúp tiết kiệm điện. Cùng tìm hiểu cục nóng máy lạnh để ngoài trời có sao không qua bài viết dưới đây nhé. 

cục nóng máy lạnh để ngoài trời có sao không

Cục nóng điều hoà có cần che chắn nắng mưa hay không?

Một máy điều hòa thường có 2 bộ phận chính là cục nóng và cục lạnh. Cục lạnh thường sẽ lắp ở trong nhà còn cục nóng được lắp ở ngoài trời chịu thời tiết khắc nghiệt mưa cũng như nắng.

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã tạo ra các cục nóng với chất lượng và hiệu suất làm việc cao, có thể chống chọi với nhiều kiểu thời tiết bên ngoài. Cục nóng nhất định phải lắp bên ngoài vì đây là bộ phận có chức năng giải phóng nhiệt được hấp thụ trong phòng ra ngoài môi trường. 

Một chuyên viên kỹ thuật về điều hòa cho biết, cục nóng được chế tạo để chịu được nắng mưa, thậm chí là mưa lớn. Vì vậy, nó sẽ không dễ bị hư hỏng nếu dù để ở ngoài trời mưa. Tuy nhiên, người dùng không nên lắp cục nóng ở vị trí quá thấp như gần mặt đất để tránh hiện tượng ngập nước khiến điều hòa không thể hoạt động. 

Tìm hiểu: Cách khắc phục lỗi máy giặt bị rung lắc và kêu

Cục nóng được lắp ở ngoài trời

Việc che chắn cục nóng quá kín sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của cục lạnh ở bên trong giảm đi rõ rệt. Nó còn làm thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

Tốt nhất nên tạo một không gian thoáng đãng xung quanh cục nóng và không cần thiết phải bảo vệ bộ phận này quá cẩn thận. Không gian thoáng sẽ giúp không khí lưu thông nhanh hơn, ngăn tình trạng hơi ẩm bị giữ lại và tránh làm hư hỏng các bộ phận quan trọng bên trong cục nóng.

Vị trí lắp cục nóng tốt nhất

Vị trí đắc địa để lắp cục nóng chính là nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Gia đình có thể lắp thêm mái che cho cục nóng nhưng vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng xung quanh để không khí có thể lưu thông tốt.

Tham khảo: Nguyên nhân cục nóng máy lạnh kêu to

Vị trí lắp cục nóng thoáng mát

Ngoài ra, cần tránh để cục nóng đối diện với các thiết bị điện khác như cục nóng của điều hòa khác ở khoảng cách quá gần. Không nên lắp cục nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc có nhiều bụi rác, lá rụng. 

Vị trí của cục nóng phải thấp hơn cục lạnh. Nếu cục nóng lắp cao hơn cục lạnh thì phải yêu cầu nhân viên kỹ thuật thiết kễ bẫy dầu cho tốt, khoảng cách cao hơn không quá 8 mét. Chú ý khoảng cách đường ống giữa cục nóng và cục lạnh nên dao động trong khoảng 3-7 mét là tốt nhất. 

Cục nóng không nên lắp sát tưởng, khoảng cách với tường tối thiểu là 5cm. Hai bên hông của máy nên có khoảng trống tối thiểu là 25cm/bên. Khoảng cách giữa cục nóng với tường đối diện tối thiểu là 60cm.

Lắp cục nóng điều hòa thuận theo chiều gió

Bạn nên chú ý tránh lắp đặt ở nơi có gió thổi thẳng trực tiếp, tránh đặt đối diện quạt gió của các thiết bị điện tử khác hoặc cục nóng máy lạnh khác vì như vậy sẽ gây ra sức cản lớn cho quạt, làm lãng phí điện năng. Tuy nhiên cũng không nên lắp cục nóng ở nơi có gió lớn, có cây lớn nhiều lá rụng, nhiều bụi.

Không lắp đạt dàn nóng ở nơi khó di chuyển bởi trong quá trình sử dụng máy lạnh thì việc bảo trì máy lạnh, bơm gas máy lạnh, sửa chữa block hay board mạch là điều không thể tránh khỏi nên bạn cần chọn vị trí lắp cục nóng điều hòa dễ dàng đi lại và có không gian để sửa chữa máy móc.

Đọc tiếp: Vệ sinh máy lạnh phường Tân Tiến

Lắp cục nóng điều hòa thuận theo chiều gió

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: Cục nóng điều hoà có cần che chắn nắng mưa hay không
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn