Giặt quần áo xong nên mở hay đóng cửa máy giặt

Estimated read time:
Giặt quần áo xong nên mở hay đóng cửa máy giặt

Đây là một số những câu hỏi khiến nhiều người dù mới sử dụng hay đã sử dụng máy giặt lâu năm cảm thấy bối rối, thắc mắc và có không ít người đã đưa ra những lựa chọn sai lầm.

{tocify} $title = {Mục lục}

Máy giặt là thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình, giúp giải phóng sức lao động con người. Tuy nhiên, sau khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt, nhiều người lại hiểu nhầm về thao tác tiếp theo. Một số đóng lại luôn để tránh bụi bẩn lọt vào, số khác lại luôn mở cửa máy giặt, đón nắng gió nhằm tránh ẩm mốc. Tuy nhiên, cả hai cách này đều chưa chính xác.

Máy giặt là thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình

Giặt xong nên đóng hay mở nắp máy giặt

Máy giặt vừa sử dụng, phải mở cửa để thông gió và khô. Nếu nhìn qua lớp kính cửa máy sau khi giặt, sẽ thấy những giọt nước nhỏ bao phủ. Nếu không lau khô kịp thời, phần máy bên trong dễ bị ẩm ướt, gây ẩm mốc, ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

Điều đúng đắn sau khi sử dụng là dùng giẻ sạch có tính thấm nước tốt, nhanh chóng lau khô thùng bên trong máy giặt, đặc biệt ở màng bao và lót cao su của máy giặt lồng ngang. Đây là bộ phận chắn khiến nước trong lồng giặt không bị tràn ra ngoài. 

Tuy vậy, lớp lót cao su sẽ cản trở không khí lưu thông, hơi nước vì thế không thoát ra ngoài được. Nếu không lau sạch, hơi nước cộng với cặn bột giặt bị kẹt trong lớp cao su của máy sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Hậu quả là quần áo sẽ có mùi hôi, thậm chí vi khuẩn có thể bám vào quần áo sau mỗi lần giặt, dễ gây kích ứng da hoặc ngứa ngáy.

Sau khi lau khô, mở cửa máy giặt để thông gió hai tiếng trước khi đóng lại. Bằng cách này, nước còn lại bên trong sẽ bay hơi, do đó có thể ngăn ngừa nấm mốc. 

Tham khảo: Sai lầm khiến quạt điều hòa gây tốn điện

Giặt xong nên đóng hay mở nắp máy giặt

Tại sao không mở cửa máy giặt nhiều thời gian hơn

Lý do là do bụi bẩn bên ngoài sẽ lọt vào. Ngoài ra, khi mở càng lâu, lực tác động lên điểm kết nối giữa cửa và máy giặt càng lớn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. 

Với những gia đình có không gian chật hẹp, nếu mở hết cỡ cửa máy giặt sẽ khó khăn trong việc di chuyển. Có thể giải quyết vấn đề này bằng cách mở hé vừa đủ cho không khí lưu thông. 

Một số nghiên cứu đã chứng minh máy giặt sử dụng trong ba tháng sẽ xuất hiện vi khuẩn cứng đầu. Nếu mở máy giặt ngửi thấy mùi khó chịu, có nghĩa đã đến lúc bạn nên làm sạch máy. Bằng không vi khuẩn sẽ bám vào quần áo, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Tại sao không mở cửa máy giặt nhiều thời gian hơn

Một số lưu ý khác

Tránh cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt

Khi sử dụng máy giặt nên lưu ý tới số lượng quần áo, không nên giặt quá nhiều vì như vậy khiến bột giặt không không thể tan hết mà dính vào quần áo. Máy giặt bị quá tải có thể khiến lồng giặt không quay được dễ dẫn tới hỏng hóc. 

Đọc thêm: Những thói quen khiến quần áo giặt rồi vẫn bẩn

Tránh cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt

Giặt quần áo xong nên lấy quần áo ra phơi ngay

Không nên để quần áo ẩm ở trong máy giặt quá lâu vì làm như vậy sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, điều này không chỉ khiến quần áo ám mùi ẩm mốc mà còn dễ khiến da bị kích ứng nếu có vi khuẩn có hại.

Giặt quần áo xong nên lấy quần áo ra phơi ngay

Thường xuyên vệ sinh lồng giặt

Trung bình 1 - 2 tháng chúng ta nên vệ sinh lồng giặt một lần. Nếu máy giặt nhà bạn không có chế độ vệ sinh lồng giặt, các bạn có thể tận dụng chức năng giặt ngâm để thay thế. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm thì nên tìm tới sự dịch vụ bên ngoài.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt phường Tân Mai

Thường xuyên vệ sinh lồng giặt

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: Giặt quần áo xong nên mở hay đóng cửa máy giặt
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn