7 thiết bị tốn điện ở nhà bạn hơn cả điều hòa

Estimated read time:
8 thiết bị tốn điện ở nhà bạn hơn cả điều hòa

Những thiết bị điện tử này tưởng chừng như không gây tốn hao nhiều năng lượng, nhưng thực tế chúng ngốn điện hơn cả điều hòa. Trong bài viết này, máy lạnh biên hòa sẽ liệt kê danh sách các những thiết bị tốn điện nhất trong nhà bạn và cân nhắc khi sử dụng giúp tiết kiệm hơn cho gia đình.

{tocify} $title = {Mục lục}

Máy tính để bàn và laptop

Máy tính để bàn và laptop sẽ vẫn sẽ hoạt động và tiêu hao tiền điện ngay cả khi bạn đã tắt bằng lệnh turn off. Trung bình, các thiết bị này sử dụng khoảng 96W mỗi ngày. 

Trung bình mỗi tháng, lượng điện tiêu thụ của gia đình bị đội lên khoảng 3 số điện vô ích cho mỗi chiếc máy tính ở trong nhà. Con số này sẽ cao lên gấp 15 lần nếu như bạn có thói quen để máy ở chế độ “Sleep”.

Máy tính để bàn và laptop

Bình siêu tốc

Nếu điều hòa không khí và hệ thống sưởi chiếm hơn 40% lượng điện sử dụng, thì việc đun nước nóng bằng bình siêu tốc sẽ tăng thêm 14% nữa so với điều hòa. Vì vậy, để hạn chế tiền điện sau khi bình siêu tốc sôi bạn nên rút phích cắm điện ra, không nên để chế độ cắm tự động vưa dễ gây cháy nổ, vừa tốn nhiều năng lượng.

Tìm hiểu: Máy lạnh không lạnh chỉ quạt

Bình siêu tốc

Nồi cơm điện

Đây chính là thiết bị rất phổ biến trong gia đình, được sử dụng hằng ngày. Có rất nhiều bà nội trợ vì không có thời gian nên thường cắm cơm rất sớm. Trung bình với một chiếc nồi cơm điện có dung tích khoảng 1,2 lít sẽ có công suất tương đương 350-400W. Trong khoảng 2 giờ chúng sẽ tiêu thụ khoảng 0,75 kWh. Đối với nồi cơm có dung tích lớn hơn thì mức tiêu thụ điện năng sẽ cao hơn nữa.

Nồi cơm điện

Tivi

Thế hệ thiết bị điện tử hiện nay đáp ứng nhu cầu năng lượng tiết kiệm và có thể không sử dụng quá 1% lượng điện tiêu thụ trong nhà, vì vậy nếu bạn có một chiếc Tivi hiện đại, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều. Nếu bạn định đi chơi cả ngày hoặc đi chơi xa vào cuối tuần, hãy cân nhắc rút ổ cắm để tiết kiệm năng lượng.

Xem thêm: Cách khắc phục cục nóng điều hòa kêu to

Tivi hiện đại

Máy rửa bát

Không thể phủ nhận vai trò của máy rửa bát trong việc giải phóng đôi tay người phụ nữ. Tuy nhiên, máy rửa bát tốt hơn rửa bằng tay rất nhiều lần, chúng vừa tốn nước, tốn thời gian và tốn cả điện nữa.

Máy rửa bát

Cây nước nóng lạnh

Có rất nhiều gia đình do muốn tiện lợi nên sắm cây nước nóng lạnh, lúc cần nước nóng pha trà thì lấy ra dùng, khi cần ly nước mát cũng sẽ có ngay. 

Mặc dù cây nước nóng lạnh này rất tiện dụng và cần thiết cho mỗi gia đình, nhưng nó cũng tiêu hao khá nhiều năng lượng của gia đình bạn, bởi vì cây nước này thường được cắm điện 24/24. Chính vì vậy, để tiết kiệm điện thì ban đêm khi đi ngủ bạn nên rút phích cắm ra và chờ tới sáng hôm sau khi nào cần dùng hãy cắm điện trở lại.

Cây nước nóng lạnh

Tủ lạnh

Theo các chuyên gia kỹ thuật cho biết với một chiếc tủ lạnh có dung tích cỡ nhỏ là 150 lít với công suất từ 100-150 W. Trung bình trong một ngày, chiếc tủ lạnh này sẽ tiêu hao khoảng 4 kWh đến 5 kWh.

Đối với những chiếc tủ lạnh có công suất và kích cỡ lớn hơn sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn khoảng 6 kWh điện mỗi ngày. Và sau mỗi tháng thì con số này không hề nhỏ.

Tham khảo: Sửa tủ lạnh phường Hóa An

Tủ lạnh

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: 7 thiết bị tốn điện ở nhà bạn hơn cả điều hòa
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn