Cách sử dụng điều hòa 2 chiều tiết kiệm điện năng

Estimated read time:
Cách sử dụng điều hòa 2 chiều tiết kiệm điện năng

Hiện nay, nhiều người sử dụng điều hòa 2 chiều nhưng đã vô tình gây lãng phí điện năng bởi họ dùng vẫn chưa dùng đúng phương pháp.

{tocify} $title = {Mục lục}

Theo các chuyên gia điện máy, điều hòa 2 chiều là sản phẩm hữu ích không chỉ trong những ngày nắng nóng mà còn trong những ngày giá lạnh. Bởi vì điều hòa hai chiều có thể thay lò sưởi. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng điều hòa đúng để tiết kiệm điện năng.

Do đó, người dùng cần phải biết một số lưu ý sau để sử dụng điều hòa 2 chiều đúng cách và tiết kiệm trong quá trình sử dụng.

Điều hòa 2 chiều

Cách sử dụng điều hòa 2 chiều tiết kiệm điện năng

Chọn công suất điều hòa phù hợp

Người dùng cần phải để công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng. Chẳng hạn, điều hòa có công suất bé sẽ không thể làm mát hay sưởi ấm đủ cho một căn phòng có diện tích lớn. Ngược lại, sử dụng điều hòa có công suất lớn cho phòng nhỏ sẽ gây lãng phí điện năng vô ích. Vì thế, đầu tiên, hãy để ý công suất của điều hòa đã phù hợp với diện tích phòng hay chưa.

Tìm hiểu: Lắp cục nóng điều hòa đúng cách

Chọn công suất điều hòa phù hợp

Hạn chế chỉnh nhiệt độ xuống thấp

Những ngày nắng nóng hãy hạn chế việc cho nhiệt độ xuống thấp để làm lạnh nhanh. Hiện nay, nhiều người dùng  vừa đi ngoài đường nắng nóng về thường có thói quen sử dụng chế độ làm lạnh nhanh hoặc bật điều hòa ở nhiệt độ thấp để nhanh chóng tận hưởng không gian mát lạnh. Tuy nhiên, việc làm này vô tình khiến điều hòa phải tốn rất nhiều điện năng để làm lạnh và duy trì mức nhiệt thấp trong thời gian dài.

Hơn nữa, khi nhiệt độ giảm đột ngột còn khiến cho người dùng có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, mọi người chỉ nên sử dụng nhiệt độ ở mức 25 độ C để tránh tình trạng bị sốc nhiệt và tiết kiệm điện năng tối ưu.

Đọc thêm: 5 thói quen xấu khi sử dụng điều hòa

Hạn chế chỉnh nhiệt độ xuống thấp

Sử dụng vật liệu cách nhiệt cho phòng

Người dùng nên sử dụng vật liệu cách nhiệt cho phòng. Bởi, việc làm mát hay sưởi ấm của điều hòa phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường bên ngoài. Nếu bạn không muốn điều hòa hoạt động liên tục, tốn kém điện năng vì bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài thì hãy sử dụng mái tôn cách nhiệt cho trần nhà. Ngoài ra, nội thất màu trắng hoặc gam màu sáng cũng sẽ giúp hạn chế hấp thu nhiệt từ bên ngoài vào phòng.

Sử dụng điều hòa và quạt điện

Trong quá trình sử dụng điều hòa ngày nắng nóng, nên kết hợp song song sử dụng điều hòa và quạt điện. Người dùng nên bật quạt điện trong 15 - 20 phút đầu để giúp không khí trong phòng được luân chuyển đồng đều, góp phần làm lạnh phòng nhanh chóng.

Sử dụng điều hòa và quạt điện

Bảo dưỡng định kì máy lạnh

Việc bảo dưỡng định kì cũng là một trong những việc làm cần thiết bởi không chỉ giúp điều hòa kéo dài tuổi thọ, tăng hiệu suất hoạt động mà còn giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra sự cố hư hỏng, gây lãng phí điện năng ở điều hòa để kịp thời sửa chữa.

Xem thêm: Vệ sinh máy lạnh phường Tân Hòa

Bảo dưỡng định kì máy lạnh

Thông tin đến bạn: Hiện nay, Máy lạnh biên hòa đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt - máy lạnh - sửa tủ lạnh - tủ đông - sửa máy giặt tại nhà biên hòa đồng nai với giá cả vô cùng ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch online hoặc gọi vào Hotline: 0917667864 - Zalo: 0917667864, để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết này có hữu ích?
Bạn đang xem: Cách sử dụng điều hòa 2 chiều tiết kiệm điện năng
Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn